Các loại chổi cho robot quét nhà thông dụng

Các loại chổi cho robot quét nhà hiện nay rất được quan tâm. Trong nhịp sống hiện đại, hầu như gia đình nào cũng sở hữu một con robot quét nhà. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Vì thế phụ kiện robot quét nhà rất được quan tâm bởi tính cần thiết của nó. Và chổi quét là một trong những sản phẩm đó.

Công dụng của chổi quét robot

Chổi quét là một trong những món phụ kiện không thể thiếu. Thậm chí không thể tách rời đối với mỗi con robot quét nhà. Nó sẽ có tác dụng thu gom và hút được những bụi bẩn, rác thải. Nhờ có bộ phận này mà robot sẽ hút sạch được những bụi bẩn. Thậm chí là những hạt bụi mịn trên mặt sàn, khiến nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ.

Tuy nhiên, do hút bụi quét nhà là một việc làm hằng ngày. Chổi quét cũng hoạt động thường xuyên. Chính vì vậy mà gia đình bạn nên chú ý vệ sinh hoặc thay chổi quét theo định kỳ.Qua đó để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của robot nhé.

 

Các loại chổi cho robot quét nhà?

Chổi cho robot quét nhà thông thường sẽ bao gồm 2 loại là chổi quét chính và chổi quét phụ, tương ứng với từng công dụng khác nhau.

Chổi quét chính

Loại chổi này còn có một tên gọi khác nữa là chổi giữa. Đây là loại chổi “bất ly thân” của mọi loại robot hút bụi, quét nhà. Thiếu đi phụ kiện này, robot sẽ không thể hoạt động, vận hành được. Tùy vào từng chủng loại và thương hiệu mà robot quét nhà sẽ thiết kế những loại chổi quét chính với công nghệ riêng để tạo nên sự khác biệt. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Chổi quét cạnh

Nếu như chổi quét chính được coi là vật bất ly thân của robot. Thì chổi quét phụ sẽ được coi là một trợ lý đắc lực của chổi quét chính. Trong quá trình hoạt động, chổi quét cạnh sẽ phối hợp và hỗ trợ cho chổi chính để có thể làm sạch, hút được những loại rác, bụi bẩn nhỏ nhất trên sàn nhà. Nó còn có thể giúp cho robot hút được những bụi bẩn ở những ngóc ngách hay mép tường. Đây là những nơi mà chổi chính không thể len lỏi vào được, giúp cho nhà cửa được sạch sẽ nhất. Cũng giống như chổi quét chính, chổi quét phụ cũng được thiết kế công nghệ riêng tùy theo chủng loại và thương hiệu.

Chổi cho robot quét nhà Cấu tạo và chất liệu của chổi robot quét nhà

Như đã đề cập ở trên thì với mỗi loại chổi sẽ được thiết kế với một cấu tạo. Và công nghệ khác nhau tùy theo từng thương hiệu để tạo được sự khác biệt về sản phẩm. Tuy nhiên thì nó cũng cho những điểm chung nhất định.

Thông thường, các loại chổi chính hay chổi giữa sẽ được sản xuất và thiết kế dạng xoắn hoặc dạng chữ V. Và nó sẽ có thêm phụ kiện đi kèm là cánh chổi, nó được làm bằng chất liệu cao su hoặc có thể được xem kẽ với những sợi chổi nylon để hạn chế bụi.

Còn với các loại chổi cạnh thì thông thường sẽ được thiết kế với 3 đầu chổi nhỏ. Để có thể hỗ trợ chổi chính làm sạch tất cả các ngóc ngách. Phần trung tâm của chổi phụ sẽ được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Còn sợi chổi sẽ là những sợi cước cực tốt và khỏe để đánh bụi được tốt nhất.

Cả chổi quét chính và chổi quét cạnh của robot lau quét nhà đều được thiết kế và sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định để có thể làm sạch được mọi bề mặt sàn, kể cả đó là sàn thảm.

 

Những lưu ý khi bảo dưỡng chổi quét cho robot

Chổi quét chính là một trong những yếu tố quan trọng. Nó ảnh hưởng đến hiệu suất, hiệu quả làm việc của robot. Chính vì vậy, bạn cần ghi chú những mốc thời gian để có thể làm sạch, bảo dưỡng định kỳ cho chổi quét để cho robot có thể vận hành trơn tru, mượt mà nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên bảo dưỡng thêm cả những bộ phận khác của robot nhé. Nếu với những bộ phận đã sử dụng một thời gian dài thì nên tháo và lắp ráp cái mới để robot có thể vận hành tốt nhất. Đồng thời cũng giúp gia tăng tuổi thọ của máy.

Gọi điện thoại
0898.434.126
Chat Zalo